18:17, Thứ Hai, 28/10/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Tập thể, cá nhân, các Nhóm nghiên cứu Trường Đại học Hùng Vương nhận nhiều giải thưởng cao tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2024 của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Phú Thọ

Thứ hai, 28/10/2024, 11:19

Sáng nay, ngày 28/10/2024, tại Trường ĐH Hùng Vương, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh, thiều niên, nhi đồng tỉnh, Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2024; Phát động Cuộc thi, Hội thi tỉnh Phú Thọ năm 2025.

Trường ĐH Hùng Vương vinh dự là đơn vị có các Tiến sĩ, các Nhóm nghiên cứu được vinh danh, nhận nhiều giải thưởng cao tại chương trình.

Toàn cảnh chương trình

Tới dự chương trình có đồng chí: Nguyễn Huy Ngọc - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; đồng chí Hồ Đình Lưỡng Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Phú Thọ; các đồng chí đại diện Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam Vifotec; tập thể, cá nhân của các cơ quan đơn vị có giải thưởng tham dự.

Về phía Trường ĐH Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu và các cán bộ, giảng viên đạt giải được vinh danh tại chương trình; các em sinh viên nhà trường tham dự.

Đồng chí Hồ Đình Lưỡng chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình

Năm 2024, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã nhận được 231 mô hình, giải pháp gửi tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh và 53 công trình, giải pháp sáng kiến cải tiến kỹ thuật của 152 tác giả, đồng tác giả tham gia dự thi Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh.

Thông qua kết quả của Hội đồng đánh giá, xét giải, BTC đã quyết định trao giải cho 50 mô hình, sản phẩm tại Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh. Trong đó có 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 30 giải Khuyến khích; trao 34 giải thưởng cho các công trình, giải pháp Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh thuộc 6 lĩnh vực, gồm 6 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba, 16 giải Khuyến khích.

Đồng chí Nguyễn Huy Ngọc - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu trao cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất tại chương trình

Tại hạng mục các công trình, giải pháp đạt giải Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2024, Trường ĐH Hùng Vương đạt 01 giải Tập thể và 05 giải thưởng cho các nhóm tác giả gồm: 02 giải Nhất; 01 giải Nhì; 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.

Giải Tập thể: Trường Đại học Hùng Vương được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động năm 2024.

Giải cho các nhóm tác giả:

02 Giải Nhất:

1) “Xây dựng mô hình không gian trải nghiệm và trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh Phổ thông tại trường Đại học Hùng Vương theo chương trình giáo dục phổ thông 2018” do nhóm nghiên cứu TS. Trần Đình Chiến, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Cao Phi Bằng, Trưởng Khoa khoa học Tự nhiên; TS. Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng; TS. Bùi Thị Loan, Trưởng bộ môn TLGD, Khoa CT&TLGD; ThS. Trần Thành Vinh, Bí thư Đoàn trường, GV Phòng KHCN.

2) Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi gà đặc sản HAH-VCN theo Vietgap tại Phú Thọ” do nhóm nghiên cứu TS. Nguyễn Thị Quyên, Phó trưởng Khoa Nông Lâm Ngư; ThS. Trần Anh Tuyên, GV Nông Lâm Ngư.

01 Giải Nhì: “Hệ thống cân tự động cho các nhà máy công nghiệp” do TS. Đào Anh Quân, GV Khoa Kỹ thuật - Công nghệ và nhóm sinh viên.

01 Giải Ba: “Xây dựng mô hình nuôi cá sông trong ao và đánh giá hiệu quả kinh tê khả năng ứng dụng công nghệ nuôi cá sông trong ao tại tỉnh Phú Thọ” do ThS. Phan Thị Yến, GV Khoa Nông Lâm Ngư; ThS. Nguyễn Xuân Việt, GV Khoa Nông Lâm Ngư; TS. Nguyễn Tài Năng, Trưởng Khoa Nông Lâm Ngư; ThS. Phan Thị Phương Thanh, GV Khoa Nông Lâm Ngư; TS. Triệu Anh Tuấn, CB Phòng KHCN.

01 Giải Khuyến khích: “Xây dựng quy trình công nghệ bào chế sản phẩm “ Thập toàn đại bổ” dạng dung dịch, hỗ trợ bồi bổ sức khoẻ từ dược liệu” do TS. Phạm Thanh Loan, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Phát triển; ThS. Hà Thị Tâm Tiến, CB Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Phát triển; ThS. Hoàng Thị Lệ Thu, CB Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Phát triển.

Tin tưởng rằng với những tri thức, niềm say mê trong nghiên cứu, đội ngũ trí thức Trường Đại học Hùng Vương sẽ phát huy hết năng lực, trí tuệ đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Phú Thọ và cả nước, tiếp tục góp phần làm rạng danh truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển của ngôi trường đại học công lập đầu tiên trên quê hương Đất Tổ./.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tập thể Trường Đại học Hùng Vương được nhận Bằng khen, Giấy khen tại Lễ trao giải ….

Giải Nhì

Giải Ba

Giải Khuyến khích

Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCT&HSSV)