13:30, Thứ Hai, 28/10/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Tập huấn công tác vận động Hiến máu tình nguyện năm 2024

Thứ năm, 24/10/2024, 16:08

Chiều nay, ngày 24/10/2024 Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức Tập huấn công tác vận động Hiến máu tình nguyện năm 2024.

Toàn cảnh chương trình

Về phía Đại biểu tham dự chương trình có: Đồng chí Bùi Văn Huấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Phó trưởng ban thường trực ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; ThS. Chử Nhất Hợp, Phó Chánh Văn phòng Trung tâm Máu Quốc gia; các đồng chí lãnh đạo phòng, ban thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS.TS. Phan Thị Tình, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ; các đồng chí Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Đồng chí Bùi Văn Huấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Phó trưởng ban thường trực ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát biểu tại chương trình

Với mục đích nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động truyền máu, đáp ứng yêu cầu máu cho hoạt động điều trị của người bệnh cho ngành Y tế. Thực hiện các quy định Thông tư số 26/2013 của Bộ Y tế về hướng dẫn hoạt động truyền máu. Tuyên truyền công tác vận động hiến máu nhân đạo rộng rãi đến cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường. Nâng cao nhận thức và hình thành lý tưởng sống cho thế hệ trẻ, xác định việc tham gia hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp.

ThS. Chử Nhất Hợp, Phó Chánh Văn phòng Trung tâm Máu Quốc gia chia sẻ tại chương trình

Chương trình tập huấn công tác vận động Hiến máu tình nguyện năm 2024 tập trung vào các nội dung như: Tổng quan về hiến máu; Thông tin cơ bản về hiến máu; Hiến máu an toàn duy trì nguồn người hiến máu; Hiến máu theo hướng dẫn không có hại tới sức khoẻ người hiến máu và cách chăm sóc người hiến máu.

Hiến máu tình nguyện có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cứu sống người bệnh và cung cấp nguồn máu an toàn cho các cơ sở Y tế. Đối với nhiều bệnh nhân cần truyền máu, đặc biệt là trong các ca phẫu thuật hoặc điều trị bệnh lý nghiêm trọng, máu từ những người hiến tặng là điều thiết yếu. Chương trình tập huấn công tác vận động Hiến máu tình nguyện năm 2024 thành công tốt đẹp góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về sức khỏe, tinh thần sẻ chia và trách nhiệm xã hội trong việc hiến máu tình nguyện, đồng thời nhận thức rõ hơn về giá trị của việc hiến máu, từ đó tăng cường nguồn máu dự trữ cho các cơ sở Y tế trong khu vực và cả nước.

Lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương và các đại biểu chụp hình lưu niệm

Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCT&HSSV)