06:48, Thứ Bảy, 26/10/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo ĐHCQ tại Trường Đại học Hùng Vương

Thứ sáu, 18/10/2024, 11:14

(Các ngành: Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Trung Quốc; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử)

Sáng nay, ngày 18/10/2024, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc Gia Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Khai mạc Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Toàn cảnh chương trình Khai mạc

Tham dự chương trình Khai mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài có PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng Đoàn cùng các chuyên gia thành viên đoàn Đánh giá ngoài.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS. TS Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng - Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; các đồng chí của Hội đồng Tự đánh giá, cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên của Nhà trường.

PGS.TS. Phan Thị Tình, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương - Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá 03 CTĐT của Nhà trường phát biểu tại chương trình

PGS. TS. Phan Thị Tình, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp đoàn chuyên gia đánh giá ngoài về đánh giá tại Nhà trường. Đồng thời đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc đánh giá chất lượng giáo dục trong việc nâng cao chuẩn mực đào tạo. Nhận thức được vị trí, vai trò và tầm quan trọng của việc kiểm định chất lượng giáo dục, trong những năm qua, Trường Đại học Hùng Vương đã không ngừng nỗ lực trong việc thực hiện công tác này. Đặc biệt, vào các năm 2020 và 2021, dưới sự hỗ trợ của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhà trường đã thực hiện kiểm định và được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của 07 chương trình đào tạo (trong đó có 01 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ và 06 chương trình đào tạo trình độ đại học) . Đây là thành quả đáng khích lệ, góp phần khẳng định uy tín và chất lượng các chương trình đào tạo mà nhà trường đang thực hiện. Tiếp nối các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục, trong năm học 2024-2025, Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban Giám hiệu Nhà trường đã đưa vào Nghị quyết Đảng bộ, cũng như chiến lược phát triển Nhà trường về thực hiện đánh giá chất lượng chương trình đào tạo 03 CT các ngành: Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Trung Quốc; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử. Nhà trường mong muốn rằng những đánh giá, nhận xét từ phía Đoàn Đánh giá ngoài sẽ là những thông tin quý báu giúp nhà trường tiếp tục hoàn thiện và phát triển tốt hơn nữa các chương trình đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế.

PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu

PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, sự hỗ trợ nhiệt tình của Trường Đại học Hùng Vương trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức và đề nghị Nhà trường tiếp tục cộng tác với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình triển khai các hoạt động KĐCLGD. Để các công tác trong đợt khảo sát chính thức tại trường đạt kết quả tốt, đồng chí đề nghị Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, nghiêm túc và công bằng.

Chương trình Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo tại Trường Đại học Hùng Vương thành công tốt đẹp. Chương trình Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo Trường Đại học Hùng Vương diễn ra từ ngày 18/10/2024 đến ngày 21/10/2024.

Một số hình ảnh của chương trình Khai mạc:

TS. Vũ Thị Quỳnh Dung, Trưởng khoa Ngoại ngữ - Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá CTĐT trình độ đại học ngành Ngôn ngữ Anh trình bày khái quát về CTĐT được đánh giá

TS. Đỗ Tiến Quân, Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ trình bày khái quát về CTĐT Ngôn ngữ Trung Quốc

TS. Nguyễn Hùng Cường, Trưởng Khoa KT-CN - Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá CTĐT trình độ Đại học trình bày khái quát về CTĐT ngành Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử

Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo trường, thành viên Hội đồng tự đánh giá Trường Đại học Hùng Vương

Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCTC&HSSV)