06:15, Thứ Tư, 03/07/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường ĐH Hùng Vương tổ chức Tập huấn về nghiệp vụ kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thứ sáu, 21/06/2024, 16:29

Thực hiện Quyết định kiểm tra số 1652/QĐ-BGDĐT ngày 18/6/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Trường Đại học Hùng Vương được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ kiểm tra tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu từ ngày 23-29/6/2024.

Với tinh thần trách nhiệm cao và sự chuẩn bị chu đáo cho công tác kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu. Ngày 17/6/2024 Trường ĐH Hùng Vương tổ chức Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra cho toàn thể cán bộ của đoàn tham gia thực hiện nhiệm vụ.

TS. Triệu Qúy Hùng, Chánh Văn phòng phổ biến các văn bản quan trọng đến đoàn công tác

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được diễn ra trên toàn quốc từ ngày 26-29/6, đây là kỳ thi cuối dành cho học sinh học chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2006; từ năm 2025, học sinh thi theo chương trình GDPT năm 2018. Năm nay, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia tiếp tục quán triệt tinh thần 4 đúng, 3 không. Trong đó, “4 đúng” gồm: Đúng quy chế và hướng dẫn thi; đúng, đủ quy trình, không được bỏ bất cứ bước nào; đúng vị trí, chức trách, nhiệm vụ được giao; đúng thời điểm, kịp thời xử lý các tình huống bất thường; "3 không” gồm: Không lơ là, chủ quan; không tự ý xử lý tình huống bất thường; không căng thẳng, áp lực quá mức.

TS. Đỗ Khắc Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường - Trưởng đoàn quán triệt và giao nhiệm vụ cho từng thành viên trong đoàn Kiểm tra

Đoàn Kiểm tra thực hiện kiểm tra việc ban hành văn bản, công tác chỉ đạo, tổ chức kỳ thi của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng thi (HĐT), Điểm thi và công tác tổ chức thanh tra, kiểm tra thi của Sở Giáo dục và Đào tạo…. Mục tiêu kịp thời nắm bắt thông tin, phản ánh về Kỳ thi giúp cơ quan quản lý, tổ chức, cá nhân tham gia Kỳ thi thực hiện đúng Quy chế thi, các văn bản liên quan đến việc tổ chức Kỳ thi và chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phòng ngừa, phát hiện những hạn chế, bất cập để xử lý hoặc kiến nghị xử lý vi phạm (nếu có).

Với mục tiêu đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, đoàn cán bộ của Trường Đại học Hùng Vương thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu sẽ thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCT&HSSV)