20:30, Thứ Tư, 03/07/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Thực tập - thực hành tại công ty, doanh nghiệp: Trải nghiệm công việc thực tế và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ

Chủ nhật, 02/04/2023, 13:09

Cùng với việc học tập trên giảng đường, thực tập tại các công ty, doanh nghiệp thực sự có vai trò quan trọng đối với sinh viên. Nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, các chương trình đào tạo đại học của Trường ĐH Hùng Vương đều được thiết kế lô gic giữa lý thuyết và thực hành. Việc thực hành thực tập giúp sinh viên được trải nghiệm công việc thực tế, nâng cao và hoàn thiện kỹ năng mềm và cơ hội nghề nghiệp.

Đối với sinh viên năm thứ 3 của Khoa Kỹ thuật - Công nghệ bao gồm 3 ngành: ĐH Công nghệ thông tin; ĐH Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử; ĐH Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, học phần thực tập được tổ chức tại các công ty, doanh nghiệp phù hợp với chuyên ngành đào tạo như: Công ty TNHH ESTEC Phú Thọ, Công ty TNHH giải pháp công nghệ Karo, Mobifone tỉnh Phú Thọ - Công ty dịch vụ Mobifone khu vực 4 - CN TCT viễn thông Mobifone, Công ty CP AHT Tech tại Phú Thọ, Công ty TNHH Truyền thông và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, Công ty cổ phần thương mại dịch vụ công nghệ Tuấn Anh, Công Ty TNHH Công nghệ số Hùng Vương, Công ty TNHH ESTEC Phú Thọ, Công ty TNHH Điện Máy Văn Lâm, Công ty Cổ phần Bia rượu nước giải khát VIGER,……

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử, Khoa Khoa Kỹ thuật - Công nghệ thực tập tại Công ty TNHH ESTEC Phú Thọ

Sinh viên Vũ Đức Thắng hiện đang thực tập kỹ sư 1 thuộc Công ty TNHH ESTEC Phú Thọ chia sẻ: “Trong quá trình thực tập tại Công ty, em đã học hỏi thêm nhiều kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế, đồng thời áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. Bên cạnh đó, em còn có cơ hội quan sát và hiểu rõ hơn về vị trí công việc liên quan đến ngành học, văn hóa và môi trường tại công ty. Thông qua các hoạt động giao tiếp, ứng xử và làm việc nhóm trong khi thực tập giúp em hoàn thiện kỹ năng mềm - là một nhân tố vô cùng quan trọng đối với nghề nghiệp tương lai của mình”. Đặc biệt, tại Công ty TNHH ESTEC Phú Thọ chi trả cho sinh viên Trường ĐH Hùng Vương đang thực tập tại đây là 4.300.000đ/ tháng/sinh viên.

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử, Khoa KT&CN trải nghiệm thực tế tại Công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát VIGER

Sau kỳ thực tập tại Công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát VIGER, Hà Quốc Bảo - Sinh viên năm 3 ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử thấy may mắn khi được thực tập tại một môi trường năng động và thân thiện. Sinh viên Hà Quốc Bảo chia sẻ: Em nhận thấy trong quá trình thực tập, chúng em đã được áp dụng những kiến thức về ngành học của mình để hoàn thành công việc được giao, nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo rất nhiệt tình từ thầy hướng dẫn và các anh chị trong nhóm. Kỳ thực tập đã giúp chúng em có niềm tin hơn vào con đường mình đã lựa chọn, thấy được thiếu sót của bản thân để thay đổi, có được các mối quan hệ cũng như nhận những lời đóng góp ý kiến chân thành từ mọi người tại nơi thực tập từ đó giúp chúng em có thể hoàn thiện bản thân hơn, tự tin hơn trên con đường mình đang chinh phục”.

Sau đây là một số hình ảnh của sinh viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ Trường ĐH Hùng Vương thực tập tại các doanh nghiệp:

Khả năng làm việc nhóm rất khoa học…..

Các bạn sinh viên áp dụng những kỹ năng được học vào thực tiễn….

Học phần thực tập tại các công ty, doanh nghiệp mang đến cho sinh viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ nói riêng và sinh viên HVU nói chung không chỉ kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết, mà còn giúp sinh viên hiểu hơn về nhu cầu của doanh nghiệp để tự điều chỉnh, hoàn thiện hơn nữa kiến thức, kỹ năng, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, giúp sinh viên tự tin, vững bước trên hành trình chinh phục sự nghiệp mơ ước trong tương lai./.

Tin bài: Tú Anh – Phòng CTCT&HSSV