18:11, Thứ Sáu, 05/07/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn công tác của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài khoa học công nghệ năm 2014 của Trường Đại học Hùng Vương

Thứ ba, 13/05/2014, 07:46

Thực hiện Quyết định số 1975/2011/QĐ-UBND ngày 13/6/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ về việc ban hanh Quy định cụ thể một số điểm về quản lý và thực hiện đề tài, dự án khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, ngày 9/5/2014, Đoàn công tác của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ do ông Đỗ Xuân Hoàn – Phó Giám đốc Sở dẫn đầu đã kiểm tra tiến độ thực hiện 02 đề tài: “Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất giống và thử nghiệm nuôi thương phẩm cá chạch sông tại tỉnh Phú Thọ” và “Nghiên cứu chọn và sử dụng một số loài thảo dược trên địa bạn tỉnh Phú Thọ thay thế kháng sinh bổ sung thức ăn chăn nuôi lợn” do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì.

Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ có PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Tài Năng – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lí Khoa học và Quan hệ quốc tế cùng các thành viên tham gia thực hiện hai đề tài.

Tại buổi kiểm tra, TS. Nguyễn Tài Năng – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lí Khoa học và Quan hệ quốc tế đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện hai đề tài. Cụ thể: đề tài: “Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất giống và thử nghiệm nuôi thương phẩm cá chạch sông tại tỉnh Phú Thọ” đã hoàn thành được 100% nội dung công việc theo hợp đồng, hoàn thiện được báo cáo tổng hợp và dự kiến nghiệm thu cấp cơ sở trong tháng 5/2014; đề tài “Nghiên cứu chọn và sử dụng một số loài thảo dược trên địa bạn tỉnh Phú Thọ thay thế kháng sinh bổ sung thức ăn chăn nuôi lợn” cũng đã hoàn thành được 80% nội dung công việc, dự kiến nghiệm thu cấp cơ sở vào tháng 11/2014.

Sau khi nghe báo cáo của nhà trường, ông Đỗ Xuân Hoàn – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã đưa ra kết luận kiểm tra: (1) Đánh giá các đề tài do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì đã được thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo được khối lượng công việc theo hợp đồng; (2) Đánh giá khả năng chuyển giao công nghệ các đề tài đang thực hiện; (3) Đặt ra kế hoạch phát triển các đề tài này thành dạng các dự án sản xuất thử nghiệm cấp nhà nước hoặc cấp bộ...

Sau buổi họp, Đoàn công tác của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ do ông Đỗ Xuân Hoàn – Phó Giám đốc Sở dẫn đầu và lãnh đạo trường cùng các thành viên của đoàn đã trực tiếp kiểm tra mô hình nuôi lợn bằng khẩu phần bổ sung thảo dược tại xã Sơn Dương, huyện Lâm Thao, Phú Thọ.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

Ông Đỗ Xuân Hoàn – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Đoàn công tác của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ và lãnh đạo trường trực tiếp kiểm tra mô hình nuôi lợn bằng khẩu phần bổ sung thảo dược tại xã Sơn Dương, huyện Lâm Thao, Phú Thọ

Mô hình nuôi lợn bằng khẩu phần bổ sung thảo dược tại xã Sơn Dương, huyện Lâm Thao, Phú Thọ