20:25, Thứ Sáu, 05/07/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học cấp tỉnh

Thứ năm, 02/01/2014, 07:19

Ngày 31/12/2013, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu cấp cơ sở dự án: “Ứng dụng các biện pháp kỹ thuật xây dựng mô hình trồng đậu tương vụ Hè thu để sản xuất giống phục vụ cho nhu cầu vụ đông tại tỉnh Tuyên Quang” do ThS. Nguyễn Thị Kim Thơm - Phó Trưởng Khoa Nông Lâm Ngư làm chủ nhiệm dự án.

Qua một thời gian thực hiện nghiêm túc, khẩn trưởng, nhóm nghiên cứu đã đạt được bộ sản phẩm là: tổ chức 02 lớp tập huấn cho 200 người là cán bộ kỹ thuật, cán bộ khuyến nông, các hộ nông dân tham gia dự án về quy trình sản xuất và bảo quản đậu tương giống; ứng dụng các biện pháp kỹ thuật xây dựng thành công mô hình sản xuất giống đậu tương hè thu 05 ha tại xã Yên Nguyên, xã Hòa Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang thu được 8,5 tấn hạt giống, 01 bộ tư liệu điều tra, khảo sát đảm bảo tính khách quan, khoa học, toàn diện, độ tin cậy cao; Báo cáo tổng hợp toàn diện đề tài đầy đủ, khoa học, chi tiết, được nghiệm thu ở hội đồng khoa học; 01 bài báo đăng trên tạp chí của Trường Đại học Hùng Vương.

Dự án được Hội đồng khoa học nhà trường đánh giá có ý nghĩa khoa học, ứng dụng thực tiễn cao và xếp loại Đạt. Sau khi nghiệm thu cấp cơ sở, đề tài sẽ tiếp tục hoàn thiện và đề nghị Hội đồng khoa học cấp Tỉnh nghiệm thu. Có thể nói Dự án “Ứng dụng các biện pháp kỹ thuật xây dựng mô hình trồng đậu tương vụ Hè thu để sản xuất giống phục vụ cho nhu cầu vụ đông tại tỉnh Tuyên Quang” thành công sẽ giúp bà con nông dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng các biện pháp kỹ thuật, đưa giống cây mới vào sản xuất, góp phần tăng năng suất, sản lượng cây trồng, từng bước hình thành vùng sản xuất hàng hoá tập trung, tăng hệ số sử dụng đất, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống của bà con nông dân tỉnh Tuyên Quang.

Dưới đây là một vài hình ảnh của Hội nghị nghiệm thu dự án:

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng thay mặt nhà trường phát biểu chào mừng Hội nghị

PGS.TS. Phùng Quốc Việt – Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu chủ trì và kết luận Hội nghị

Đại diện nhóm nghiên cứu báo cáo kết quả thực hiện dự án

Ông Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Phú Thọ - Thành viên phản biện nhận xét

Tuyết Trinh