00:19, Thứ Bảy, 06/07/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2013

Thứ sáu, 12/04/2013, 13:26

Căn cứ hướng dẫn số 171/HD-BCH ngày 02/3/2013 của ban Chỉ huy quân sự thị xã Phú Thọ về xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ năm 2013, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương đã ban hành Quyết định số 243/QĐ-ĐHHV-TCCB về việc thành lập Trung đội Tự vệ và tổ chức huấn luyện Quân sự năm 2013. Ngày 11/4/2013, tại Hội trường A1 cơ sở thị xã Phú Thọ Trường Đại học Hùng Vương đã trang trọng tổ chức lễ khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ.

Dự khai mạc có đồng chí Trần Mạnh Hùng – Chỉ huy phó, Tham mưu trưởng BCH Quân sự Thị xã Phú Thọ, đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Chính trị viên BCH Quân sự Trường Đại học Hùng Vương, đồng chí Hoàng Thị Thuận – Phó Hiệu trưởng nhà trường và sự có mặt đầy đủ của lực lượng tự vệ đến từ các đơn vị.

Trong đợt huấn luyện, lực lượng tự vệ sẽ được trang bị kiến thức về những chủ trương, nhiệm vụ quân sự cũng như nhận thức rõ nhiệm vụ quốc phòng năm 2013, từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm, sẵn sàng ứng phó với mọi nguy cơ, tình huống có thể xảy ra để giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nội dung của đợt huấn luyện bao gồm học tập chính trị, luyện tập các thao tác tháo lắp súng, tập bắn, ném lựu đạn điều lệnh, vũ khí tự tạo và kỹ năng bảo vệ mục tiêu…

Ngay sau lễ khai mạc, lực lượng tự vệ đã học tập 02 bài chính trị “Giữ vững biên giới nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và “Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương”.Theo kế hoạch, trung đội tự vệ sẽ luyện tập cả ngày từ 11/4 đến hết 18/4/2013.

Cao Dung