02:34, Thứ Bảy, 06/07/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2013

Thứ năm, 14/03/2013, 08:40

Ngày 12/3/2013, tại Trường Đại học Hùng Vương đã diễn ra Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng (ĐH, CĐ) do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Phú Thọ chủ trì nhằm sơ kết đánh giá kết quả tuyển sinh năm 2012 và chuẩn bị cho công tác tuyển sinh năm 2013.

Ông Nguyễn Xuân Khải – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ phát biểu chỉ đạo hội nghị

Dự Hội nghị có ông Nguyễn Xuân Khải – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương, lãnh đạo, cán bộ nhà trường, các cán bộ Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo và cán bộ các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 và phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 do ông Phạm Văn Phúc - Trưởng phòng Đào tạo Bồi dưỡng, Sở GD&ĐT trình bày. Theo đó, năm 2012 có 7736 thí sinh trúng tuyển ĐH, CĐ trên tổng số 11841 thí sinh đăng ký dự thi đạt 65.3% trong đó, số thí sinh trúng tuyển đại học là 4783 em, trúng tuyển cao đẳng là 2953 em. Trường có nhiều học sinh đỗ ĐH, CĐ phải kể đến như: THPT Việt Trì (454 em), THPT Chuyên Hùng Vương (402 em), THPT Long Châu Sa (395 em)…

Bản báo cáo cũng chỉ rõ những thuận lợi, những khó khăn và đề ra những phương hướng cho công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 với một số nội dung trọng tâm như:

- Quán triệt và thực hiện nghiêm túc một số điều chỉnh, bổ sung trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2013;

- Tuân thủ thủ tục đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển; đợt thi và lịch thi tuyển sinh;

- Đảm bảo trong việc xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển;

- Nắm rõ một số quy định nghiệp vụ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương với tư cách là đơn vị tổ chức Hội nghị tuyển sinh đã nêu lên kế hoạch tuyển sinh của nhà trường năm 2013. Theo đó tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013 của nhà trường là 1730 chỉ tiêu (ĐH là 1310 chỉ tiêu với 25 ngành ĐH và CĐ là 420 chỉ tiêu với 9 ngành CĐ). Nhà trường cũng đào tạo 540 chỉ tiêu ĐH, CĐ liên thông chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2; 1300 chỉ tiêu đào tạo trung cấp sư phạm mầm non và trung cấp sư phạm tiểu học theo hình thức tuyển sinh nhiều đợt trong năm.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian tham luận về những giải pháp tổng thể và một số biện pháp trước mắt cần thực hiện để đảm bảo cho công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013. Phát biểu tổng kết Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Khải – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh yêu cầu các Trường ĐH, CĐ, Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh cần quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013.

Cao Dung