09:19, Thứ Tư, 09/10/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội thảo khoa học “Tổ chức dạy học hiệu quả môn Toán, Tiếng Việt lớp 5 theo chương trình GDPT 2018”

Thứ sáu, 27/09/2024, 11:21

Sáng nay, ngày 27/9/2024, Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề Tổ chức dạy học hiệu quả môn Toán, Tiếng Việt lớp 5 theo chương trình GDPT 2018”.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có TS. Hoàng Công Kiên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu Trưởng cùng đại diện Lãnh đạo Phòng KH&CN, Phòng Đào tạo, Khoa KHTN, Khoa KHXH&VHDL và đông đảo giảng viên Khoa GDTH&MN và sinh viên ngành GD Tiểu học.

TS. Hoàng Công Kiên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu Trưởng phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo là diễn đàn chia sẻ những thay đổi của sách giáo khoa Toán và Tiếng Việt lớp 5 chương trình năm 2018 so với chương trình cũ. Từ đó, góp phần đưa ra những đề xuất, giải pháp kịp thời cải thiện hoạt động giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng kĩ năng cho sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học.

Với mục đích trao đổi thảo luận, tìm ra các giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo Khoa Giáo dục tiểu học và Mầm non, Hội thảo tập trung vào các vấn đề:

1) Những điểm mới của SGK Toán, Tiếng Việt lớp 5 giữa các bộ sách;

2) Định hướng sử dụng và lựa chọn phương pháp, hình thức dạy học phù hợp; Thiết kế kế hoạch bài dạy Toán, Tiếng Việt lớp 5

3) Thiết kế hoạt động trải nghiệm cho học sinh lớp 5.

Một số tham luận tại Hội thảo

Hội thảo khoa học "Tổ chức dạy học hiệu quả môn Toán, Tiếng Việt lớp 5 theo chương trình GDPT 2018” thành công tốt đẹp. Đây là cơ hội để giảng viên, học viên cao học, sinh viên ngành Giáo dục tiểu học được giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực Toán và Tiếng Việt, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Tin bài: Phòng CTCT&HSSV