![]() |
Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng VươngBản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1742887977.hvu |
![]() |
Sáng nay, ngày 25/3/2025, Chung kết Cuộc thi Robocon HVU năm 2025 với chủ đề "Dâng Lễ Đền Hùng" thành công tốt đẹp với sự tranh tài của các đội xuất sắc nhất vòng bảng tham gia tại vòng chung kết.
Chung kết Cuộc thi Robocon HVU năm 2025
Dự chương trình về phía Trường Đại học Hùng Vương có đại diện Lãnh đạo các đơn vị liên quan, Lãnh đạo Khoa Kỹ thuật - Công nghệ và đông đảo sinh viên tham dự.
Đại biểu khách mời về phía Công ty TNHH Điện tử BYD có ông Xiao Gang - Giám đốc bộ phận Công trình; Ông Li Si Peng - Phó Giám Đốc Bộ phận Công trình và các thành viên.
Trải qua 02 vòng bảng đấu đầy kịch tích với 20 đội tham gia, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 10 đội tham dự vòng bán kết và 04 đội xuất sắc đã tham gia tại vòng chung kết.
Cuộc thi Robocon HVU năm 2025 lấy cảm hứng từ lễ hội Đền Hùng - nơi tôn vinh công lao dựng nước của các Vua Hùng, cuộc thi Robocon HVU 2025 với chủ đề "Dâng Lễ Đền Hùng" tái hiện hành trình dâng lễ lên đỉnh Nghĩa Lĩnh bằng các robot tự động. Các đội thi phải lập trình, thiết kế robot có khả năng di chuyển linh hoạt, vượt qua địa hình hiểm trở, thu thập sản vật tại đồi Long Cốc và hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian ngắn nhất.
Ở chặng một các robot sẽ di chuyển tự động “Các robot bắt đầu tại điểm xuất phát tượng trưng cho Đại học Hùng Vương với sức trẻ, niềm đam mê về đổi mới sáng tạo, tự động hoá di chuyển đến điểm nhận quà với biểu tượng là đồi chè Long cốc Phú Thọ. Tại đây, các đội chuyển sang điều khiển bằng tay, gắp quà tại vị trí quy định. Sau đó, di chuyển robot trên đường bằng điều khiển từ xa không dây đến điểm đến Đền Hùng. Tại đây các robot di chuyển để quà lên vị trí trang trọng được quy định, sau đó nhấn chuông để hoàn thành phần thi.
Các đội thi đã gây ấn tượng mạnh bằng việc ứng dụng các công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo, cảm biến định vị và thuật toán điều hướng tối ưu vào các mô hình Robocon. Nhiều đội thi đã đưa ra những thiết kế robot mang tính đột phá, khoa học, ấn tượng giúp tối ưu khả năng nhận diện và xử lý chướng ngại vật.
Trải qua các trận đấu hấp dẫn và đầy kịch tích, BTC đã trao:
01 Giải Nhất: Đội Z star
02 Giải Nhì: Đội K21 CNTT A và Đội DOMINATE
03 Giải Ba: Đội Anh thợ điện; Đội K22 CNTT D và Đội Study Group
04 Giải Khuyến khích: Đội Hybrid; Đội K19 Điện tử; Đội K21 ĐHCNKT Điện - Điện tử và Đội Never Give Up
Chung kết Cuộc thi Robocon HVU năm 2025 thành công tốt đẹp, cuộc thi không chỉ là sân chơi công nghệ cho sinh viên thể hiện tài năng, sự thông minh khéo léo và kỹ thuật chuyên nghiệp mà còn là cơ hội để kết nối với các doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển công nghệ trong lĩnh vực Robotics cũng như thể hiện tinh thần đồng đội, sự quyết tâm và sáng tạo không ngừng của các sinh viên trong thời đại kỷ nguyên số.
Một số hình ảnh tại Chung kết Cuộc thi Robocon HVU năm 2025:
Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCT&HSSV)