Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng VươngBản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1690798131.hvu |
Ngày 28/7/2023 tại Trụ sở Bộ Khoa học Công nghệ, Dự án cấp nhà nước:“Sản xuất thử nghiệm chế phẩm thảo dược có hoạt tính kháng khuẩn sử dụng trong thức ăn chăn nuôi” do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ Trường ĐH Hùng Vương làm chủ nhiệm dự án cùng các giảng viên, nhà khoa học của trường thực hiện đã bảo vệ thành công Dự án trước Hội đồng nghiệm thu với Kết quả 9/9 phiếu (Dự án do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì thực hiện).
Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu
Thành viên Hội đồng nghiệm thu dự án
Hội đồng nghiệm thu dự án cấp nhà nước gồm có: TS. Nguyễn Văn Trọng - Hội Chăn nuôi Việt nam, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng; GS.TS Phạm Quốc Long - Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên,Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam - Phó Chủ tịch; PGS.TS Trần Thị Bích Ngọc - Viện Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT - Uỷ viên phản biện; PGS.TS. Ninh Thị Phíp - Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Bộ NN&PTNT - Uỷ viên phản biện; TS. Nguyễn Thị Tuyết Lê - Học viện Nông nghiệp Việt Nam Bộ NN&PTNT - Uỷ viên; TS. Nguyễn Thị Thanh Hà - Học viện Nông nghiệp Việt Nam Bộ NN&PTNT - Uỷ viên; PGS.TS Chu Mạnh Thắng - Viện Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT - Uỷ viên; PGS.TS Lê Khả Tường - Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, Bộ NN & PTNT - Uỷ viên; PGS.TS Tô Long Thành - Viện an toàn thực phẩm (FSI) - Công ty Vinacen - Uỷ viên.
Về phía Trường Đại học Hùng Vương có đ/c Tạ Quốc Thịnh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Cao Văn - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu Trưởng; TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng Phòng KH&CN - Chủ nhiệm dự án; đại diện Lãnh đạo Phòng KH&CN, Lãnh đạo Khoa Nông Lâm Ngư, Lãnh đạo Phòng KHTC; cùng các thành viên chính của dự án và một số thành viên khác tham gia dự án.
Về đại biểu công ty, đơn vị phối hợp thực hiện dự án, nội dung phối hợp thực hiện có ông Bùi Anh Tuân - GĐ Công ty xuất nhập khẩu thuốc thú y Công nghệ Xanh (đơn vị sản xuất chế phẩm); ông Phan Hữu Thảo - GĐ Công ty cổ phần Thú y Megavet Việt Nam (đơn vị quảng bá, giới thiệu sản phẩm); ông Trần Phong Hoàng - Tổng GĐ Công ty cổ phần đầu tư SVIETNAM (đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi bổ sung chế phẩm thảo dược, xây dựng các mô hình chăn nuôi thực nghiệm).
Đ/c Tạ Quốc Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại Hội đồng nghiệm thu
Dự án nghiên cứu với ý nghĩa thực tiễn sản xuất thành công các chế phẩm thảo dược có tính kháng khuẩn trong nước sẽ bổ sung giải pháp kỹ thuật cần thiết để thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi, giúp các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các đơn vị chăn nuôi dần chuyển đổi hoạt động sản xuất kinh doanh không có kháng sinh tổng hợp, tiến tới tạo ra các sản phẩm chăn nuôi hữu cơ không tồn dư kháng sinh, dần hội nhập với xu thế chăn nuôi trên thế giới, xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi, giảm bớt các hiện tượng kháng kháng sinh, bảo vệ an toàn sức khỏe con người. Thành công của dự án là minh chứng quan trọng giúp cơ quan quản lý nhà nước xây dựng cơ sở khoa học của việc cấm hoàn toàn sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi ở Việt Nam.
Lãnh đạo Trường ĐH Hùng Vương và thành viên dự án chụp ảnh lưu niệm với thành viên hội đồng và các đơn vị phối hợp
Trước những kết quả đạt được của dự án, Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao khả năng ứng dụng và chuyển giao công nghệ, dự án có thể tiếp tục phát triển nghiên cứu và thực nghiệm theo hướng làm rõ các thành phần hoạt chất chính của chế phẩm để có thể tiếp cận xuất khẩu sản phẩm ra thị trường thế giới.
Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV